Kinh tế học môi trường - Bontems Philippe; Nguyễn Đôn Phước; Rotillon Gilles (TP.HCM : Trẻ, 2008)
Quyển sách này cũng cho người dân biết thêm thông tin về những phương pháp hiện được sử dụn trong tiến trình ra quyết định công, những điểm mạnh yếu của phương pháp này để người dân không chịu áp lực quá lớn của luận cứ mang tính quyền uy do quyết định được đảm bảo bởi nghiên cứu kinh tế.
Quyển sách này nhắm vào một 'kinh tế học môi trường' trong hành động, mà mục đích hỗ trợ cho ra những quyết định công, cho dù những quyết định này mang tính phòng ngừa ( phải làm gì để ngăn sự sụt giảm chất lượng của mạch nước ngầm? tính chi phí cho trạm lọc này là có thể chấp nhận được không so với l lợi ích có thể từ trạm này? hay bồi thường như thế nào cho thiệt hại này?
Theo các tác giả, phân tích kinh tế vẫn là một giai đoạn cần thiết của quá trình đi từ việc nhận diện một vấn đề môi trường cho đến lúc khởi động một giải ph áp. Đó chính là điều các tác giả cố gắng làm rõ với bạn đọc
Keywords: Kinh tế--môi trường