Quang điện (Photovoltaik) - Hans-Gunther Wagemann (H. : KHKT, 2013)
Trong cuốn sách này tác giả trìn bày một số vấn đề chính như sau: Bức xạ mặt trời là nguồn năng lượng cho quang điện, vật liệu bán dẫn dùng để dùng để biến đổi quan năng thành điện năng; các loại pin mặt trời hiện nay, trong tương lai. Bên cạnh đó là các bài tập để sinh viên, kỹ sư hiểu sâu hơn về vật lý và công nghệ pin mặt trời, cả việc có thể tự chế tạo pin mặt trời trong phòng thí nghiệm. Mong rằng cuốn sách này sẽ là một nhân tố tích cực góp phần hình thành công nghệ bán dẫn, công nghệ chế tạo pin mặt trời tại Việt Nam
Tặng
Keywords: Kỹ thuật điện--Quang điện; Bức xạ mặt trời; Pin mặt trời; Vật liệu bán dẫn