Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam - Nguyễn Nhã; Nguyễn Đình Đầu; Lê Minh Nghĩa; Từ Đặng Thu Minh; Vũ Quang Việt (TP. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2008)
Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam là tập sách nhỏ nằm trong tủ sách kiến thức tập hợp những công trình nghiên cứu lịch sử, cùng những bài báo và tài liệu cập nhật về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa ở Biển Đông.
Thông qua những tư liệu đáng tin cậy, các tác giả mang đến cho người đọc các nhìn khái quát về Hoàng sa và Tường sa, từ buổi đầu ông cha ta đặt chân đến quần đảo nầy trên bước đường mở cõi, trải qua nhiều thế kỷ bền bỉ khai thác và bảo vệ đảo với tư cách là người chiếm hữu chính thức.
Những luận cứ hùng hồn được soi sáng trên tinh thần khoa học khách quan phối hợp với sự vận dụng công pháp quốc tế càng góp phần khẳng định việc xác lập và thực thi chủ quyền lâu dời của Việt Nam ở Hoàng sa và Trường sa là hiển nhiên, không thể tranh cãi.
Keywords: Địa lý--Việt Nam; Hoàng sa; Trường sa