Mãi đừng xa tôi - Kazuo Ishiguro (Nhà xuất bản Văn Học, 2005)
Kazuo Ishiguro ( sinh ngày 8/11/1954) nhà văn Anh gốc Nhật nổi tiếng thế giới. Sinh ra tại Nagasaki, Nhật bản, ông theo gia đình sang Anh sinh sống từ năm 1960. ông tốt nghiệp trường Đại học Kent năm 1978 và nhận bằng Thạc sĩ khóa sáng tác văn chương của trường East Anglia năm 1980. hiện ông sinh sống và làm việc tại Luân đôn cùng vợ và con gái.