Quan hệ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh hội nhập - Bộ Công Thương (Công Thương, 2017)
Với mục tiêu cung cấp tư liệu cho công tác nghiên cứu, đào tạo, hoạch định chính sách và xã hội hóa kết quả nghiên cứu khoa học, các tác giả xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: " Quan hệ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh hội nhập". Điều kiện và bối cảnh phát triển mới đòi hỏi Việt Nam phải xây dựng và thực thi chiến lược và chính sách phát triển quan hệ thương mại với các đối tác lớn hơn, trong đó có Trung Quốc - một nền kinh tế và thương mại có sức ảnh hưởng to lớn trên phạm vi toàn cầu, nhằm phát huy cơ hội, năng lực cạnh tranh, vị thế địa - kinh tế, địa - chiến lược, đồng thời hạn chế những khó khăn, vượt qua thách thức để khai thác lợi ích kinh tế, tối đa hóa hiệu quả thương mại quốc tế, cân bằng lợi ích thương mại với các đối tác và hội nhập kinh tế quốc tế thành công.