Những điều cần biết về Pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Bộ Công Thương (Công Thương, 2017)
Luật bảo vệ người tiêu dùng được Quốc hội khóa XII thông qua tại ky họp thứ 8 ngày 17/11/2010 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2011. Sự ra đời của Luật này không chỉ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng hoạt động và tạo động lực thúc đẩy thực thi hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam. Tài liệu được biên soạn dưới dạng các câu hỏi và câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng và được phân chia theo từng chủ để thống nhất, Các ví dụ đưa ra trong tài liệu được mô phỏng theo các vụ việc thực tế của người tiêu dùng nhằm đảm bảo tính dễ hiểu, thiết thực và cập nhật của thông tin. Thông qua tài liệu này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu các quy định pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng; nghiên cứu các tình huống áp dụng quy định trong thực tế và qua đó, có những hiểu biết toàn diện và đầy đủ hơn về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng.