Sửa chữa máy lạnh và điều hoà không khí - Nguyễn Đức Lợi (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách có thể làm tài liệu hướng dẫn học tập cho kỹ sư , cán bộ kỹ thuật, công nhân lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh và máy điều hoà nhiệt độ.Sách có thể làm tài liệu tham khảo cho tất cả mọi người quan tâm đến lạnh và điều hòa không khí như khách hàng, người tiêu dùng, chủ máy doanh nhân, chủ cửa hàng điện lạnh.
Máy lạnh điều hoà không khí ngày nay đã trở nên quen thuộc cả trong đời sống hàng ngày và trong công nghiệp sản xuất, chế biến , dịch vụ . Cuốn sách bao gồm một số phần tóm lược những khái niệm cơ bản, phân loại, cấu tạo sơ đồ điện của máy điều hoà không khí, sau đó đi sâu giới thiệu về các phần kỹ thuật gia công cơ bản, lắp đặt, vận hành, chạy thử, sửa chữa, các phương pháp chẩn đoán bệnh trên đồ thị Mollier (logp-h) rất cụ thể, đơn giản, dễ hiểu, với nhiều hình ảnh, bảng biểu minh hoạ.
Keywords: Bảo trì hệ thống lạnh; Sửa chữa hệ thống lạnh; Thermal Engineering Technology; Air Conditioning Systems Maintenance