Bác Hồ với nhân sỹ trí thức - Trần Đương (Thanh niên, 2008)
Cuốn sách được tác giả chắt lọc từ nhiều nguồn tư liệu,sách báo, ghi chép lời kể của các nhân chứng, hệ thống hóa thành những bài viết hết sức cảm động xung quanh mối quan hệ và ảnh hưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đối với các nhân sỹ, trí thức Việt Nam giai đoạn đất nước mới thành lập, đang rất cần những người có tâm,có tài phụng sự sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc.