Điện kỹ thuật ( Lý thuyết - Bài tập giải sẵn - Bài tập có đáp số) - Phan Ngọc Bích (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Chương 1: Trường tĩnh điện
Chương 2 : Từ trường.
Chương 3 : Những khái niệm cơ bản về mạch điện
Chương 4 : Dòng điện sin.
Chương 5 : Các phương pháp phân tích mạch điện.
Chương 6 : Mạch điện ba pha
Chương 7 : Mạch điện códòng không sin.
Chương 8 : Mạch điện phi tuyến.
Chương 9 : Quá trình quá độ trong mạch điện.
Điện năng có ưu điểm nổi bật là có thể sản xuất tập trung với nguồn công suất lớn, có thể truyền tải đi xa và phân phối đến nơi tiêu thụ với tổn hao tương đối nhỏ. Điện năng lại dễ dàng biến đổi thành năng lượng khác. Mặt khác, quá trình biến đổi năng lượng từ tín hiệu điện từ dễ dàng tự động hóa và điều khiển từ xa, cho phép giải phóng lao động chân tay và trí óc con người.
Giáo trình kỹ thuật điện gồm 11 chương
Keywords: Điện kỹ thuật