Giáo trình phân tích thiết kế hệ thống thông tin - Nguyễn Văn Vỵ (Đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh, 2004)
Hệ thống thông tin tin học là một ứng dụng đầy đủ và toàn diện nhất các thành tựu của hệ thống thông tin vào một tổ chức. Ngày nay, không một tổ chức nào là không có nhu cầu xây dựng các hệ thống thông tin. Không những nhu cầu xây dựng các hệ thống thông tin tăng lên, mà quy mô và mức độ phức tạp của chúng cũng tăng lên không ngừng.