Almanach Lịch sử- Văn Hóa truyền thống Việt nam - Đô Văn Ninh (Thanh niên, 2007)
Kết cấu nội dung của cuốn sách này gồm có 10 chuyên mục, giới thiệu đại cương về các vương triều trong lịch sử phong kiến Việt Nam; cộng đồng 54 dân tộc trong đại gia dình Việt Nam; một số nhân vật lịch sử và văn hóa Việt Nam; những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ nền độc lập dân tộc; chế độ quan chức trong lịch sử; nền giáo dục khoa cử truyền thống; tiền tệ ở nước ta; những địa danh khảo cổ học; hệ thống chùa, đền, đình Việt Nam; các lễ hội, các tục lệ truyền thống.