Lịch sử tây nam bộ kháng chiến - Vũ Đình Liệu (Chính trị Quốc gia, 2008)
Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp là chặng đường đầy gian khổ ,hy sinh, phải chiến đấu trong điều kiện ác liệt nhưng với lòng dũng cảm và trí tuệ quân và dân Tây Nam Bộ đã tìm ra nhiều cách đánh địch có hiệu quả, sáng tạo... đó là những đóng góp của Tây Nam Bộ vào sự nghiệp kháng chiến và giải phóng đất nước