Động cơ đốt trong: Giáo trình cho sinh viên cơ khí ( sách photocoppy) - Phạm Minh Tuấn (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Động cơ đốt trong đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, là nguồn động lực cho các phương tiện vận tải như ô tô, máy kéo, xe máy, tàu thủy, máy bay và các máy công tác như máy phát điện, bơm nước...Mặt khác, động cơ đốt trong, đặc biệt là động cơ ô tô, là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường, nhất là ở thành phố. Do tầm quan trọng của động cơ đốt trong như vậy nên, cuốn sách " Động cơ đốt trong " bổ sung kiến thức mới và hiện đại phù hợp với thực tiễn Việt Nam.
Cuốn sách động cơ đốt trong gồm 2 phần
Phần I : Nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong.
Phần II : Các cơ cấu và hệ thống của động cơ đốt trong.
Keywords: Động cơ đốt trong; Cơ khí--Máy móc