Kim loại học và nhiệt luyện(photo) - Nghiêm Hùng (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1979)
Kim loại học là môn khoa học nghiên cứu về cấu tạo bên trong cách sắp xếp các nguyên tử trong nó) các tính chất của kim loại và hợp kim, về sự phụ thuộc của các tính chất vào cấu tạo bên trong của chúng.Như vậy, kim loại học giải thích rõ bản chất các tính chất bằng cấu tạo bên trong, sự thay đổi tính chất trong quá trình gia công, sử dụng bằng sự biến đổi của cấu tạo bên trong.