Nhập môn robot công nghiệp (photo) - Lê Hoài Quốc (Khoa học và kỹ thuật, 2002)
Kỹ thuật Robot là một khao học liên quan đến nhiều phạm trù kiến thức của nhiều ngành khao học khác nhau. trong số đó dễ nhận thấy nhất là các ngành cơ học, cơ khí chế tạo chính xác, kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin và điều khiển học.