Thực trạng và giả pháp phát triển thương mại bán lẻ của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập - Trịnh Thị Thanh Thủy (Công Thương, 2018)
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, đặc biệt là sự lan tỏa và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh trên các cấp độ của nền kinh tế, đồng thời bảo vệ thị trường và nền sản xuất trong nước, đáp ứng nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng, việc nghiên cứu thực trạng và giải pháp phát triển thương mại trong nước, trong đó tập trung phát triển hệ thống phân phối và bán lẻ, tạo nên kênh dẫn và huyết mạch của nền sản xuất hàng hóa trong nước sẽ giúp nắm bắt những cơ hội và vượt qua thách thức, giúp các nhà phân phối, bán lẻ trong nước kịp lớn mạnh và cạnh tranh được với các đối thủ đến từ khu vực và trên thế giới.