Những bất ngờ lý thú với cơ học lý thuyết - Trịnh, Phôi (Giáo dục, 2002)
Về các khái niệm cơ bản của cơ học lý thuyết. Các tiên đề trong cơ học lý thuyết. Về định lí 3 lực cân bằng, về ngẫu lực, về vấn đề động học Momen quán tính, lực quán tính của 1 chất điểm