Giáo trình giáo dục học - Trần Thị Tuyết Oanh (Đại học Sư phạm, 2007)
Đề cập đến lí luận giáo dục và quản lí giáo dục trong nhà trường: quá trình giáo dục, nguyên tắc, nội dung, phương pháp, môi trường giáo dục, một số vấn đề cơ bản về quản lí nhà trường, lao động sư phạm của giáo viên và hoạt động của hội đồng giáo dục, công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông...