Quả bầu vàng - Trương Bi (Văn hóa Thông tin, 2011)
Truyện vừa có nét cổ tích, vừa có nét thần thoại vừa giàu chất dân gian, phản ánh một quá trình đấu tranh chống thiên tai, lũ lụt của con người để chiến thắng thiên nhiên bảo tồn nòi giống và rồi hình thành nên các dân tộc anh em trong đại gia đình Việt Nam