Lý trong dân ca người Việt - Lư Nhất Vũ; Lê Giang; Lê Anh Trung (Văn hóa Dân tộc, 2010)
Sách giới thiệu những khúc hát bình dân của tộc người Việt, thể hiện sâu sắc đề tài và nội dung của mọi khía cạnh, mọi hiện tượng trong cuộc sống