Những vấn đề chung của giáo dục học - Thái, Duy Tuyên (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày đối tượng, hệ thống khái niệm và phạm trù, xác định nhiệm vụ và nghiên cứu phương pháp của khoa học giáo dục, vai trò của giáo dục đối với việc phát triển hình thành nhân cách... Vai trò, nhiệm vụ, năng lực của người giáo viên trung học cơ sở.