Thiết kế hầm giao thông - Nguyễn, Thế Phùng (Xây dựng, 2008)
Trình bày về thiết kế hầm đường sắt và hầm đường ô tô: mặt bằng và mặt cắt dọc, địa chất công trình, áp lực địa tầng, kết cấu vỏ hầm, tải trọng và kết cấu, thông gió. Giới thiệu một số nguyên tắc thiết kế hệ thống xe điện ngầm