Giáo trình thuỷ lực cấp thoát nước - Nguyễn, Văn Sứng (Xây dựng, 2011)
Trình bày các khái niệm cơ bản về thủy lực; áp lực tĩnh tại một điểm, áp lực chất lỏng lên mặt phẳng; Các dạng chuyển động của chất lỏng, phương trình Bacnuli; Các dạng tổn thất áp lực trong đường ống và trong công trình, giới thiệu tính toán tổn thất áp lực theo trường phái của Mỹ, EU và Đông Âu; Các dòng chảy qua lỗ qua vòi...