Khảo sát địa chất để thiết kế các loại công trình - Nguyễn, Uyên (Xây dựng, 2010)
Trình bày các phương pháp khảo sát địa chất công trình và công tác khảo sát địa chất để thiết kế các loại công trình như cầu đường, đầu mối thuỷ lợi, sân bay, công trình ngầm. Những nguyên lí cơ bản về điều kiện địa chất khi thiết kế