Thuỷ lực - Nguyễn, Thế Hùng (Xây dựng, 2006)
Trình bày những vấn đề cơ bản của thuỷ lực học hiện đại: thuỷ tĩnh, cơ sở động lực học chất lỏng, chuyển động thế, tổn thất cột nước trong dòng chảy, dòng chảy ra khỏi lỗ vôi, dòng tia, dòng chảy ổn định qua ống có áp, hiện tượng nước va và sự dao động của khối nước trong tháp điều áp