Java lập trình mạng - Nguyễn, Phương Lan (Lao động Xã hội, 2005)
Giới thiệu các kiến thức cơ bản về lập trình mạng Java, các kĩ thuật lập trình mạng như: lập trình phân tán đối tượng RMI, CORBA, tìm hiểu Servlet, thiết kế ứng dụng Servlet chạy trên máy chủ Java Web Server từ cơ bản đến nâng cao, xây dựng chương trình Web với JSP, cơ chế bảo mật SSL, xây dựng ứng dụng thư điện tử với Java Mal, tìm hiểu XML, XSL, khai triển các ứng dụng đa tầng với kiến trúc Enterprise Java Bean mới trong Java