Môi trường tài nguyên đất Việt Nam - Lê, Huy Bá (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Tổng quan lí luận về môi trường tài nguyên đất; Điều tra nghiên cứu môi trường tài nguyên đất, suy thoái và ô nhhiễm môi trường đất; Một số môi trường tài nguyên đất chính của Việt Nam: đất phèn, đất cát, đất phù sa, đất mặn ven biển...