Ca dao tục ngữ với khoa học nông nghiệp - Bùi, Huy Đáp (Nxb. Đà Nẵng, 1999)
Những kinh nghiệm dân gian được đúc kết bằng tục ngữ, ca dao về các hoạt động sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng lúa nói riêng: Từ khâu làm đất đến thu hoạch