Công nghệ sinh học và hệ thống nông nghiệp sinh thái bền vững - Nguyễn, Văn Uyển (Nông nghiệp, 1997)
Dinh dưỡng khoáng và vấn đề cải tạo đất trong nền nông nghiệp sinh thái bền vững. Công nghệ sinh học với công tác giống cây trồng, bảo vệ cây trồng vật nuôi. Cơ sở hoá học của quan hệ thích nghi sinh thái. Quan hệ sinh hoá giữa các cá thể thực vật bậc cao. Phát triển công nghệ sinh học để xây dựng nền nông nghiệp sinh thái bền vững ở Việt Nam