Giáo trình khí tượng nông nghiệp - Đoàn, Văn Điếm (Nxb. Hà Nội, 2007)
Trình bày sơ lược phát triển khí tượng nông nghiệp. Khí tượng đại cương: thành phần không khí trong khí quyển, bức xạ mặt trời, nhiệt độ của đất và không khí, tuần hoàn nước, khí áp và gió. Sử dụng hợp lí tài nguyên khí hậu nông nghiệp. Các bài thực hành khí tượng nông nghiệp