Chất độc da cam, Dioxin và hệ quả - Nguyễn, Văn Tuấn (Trẻ, 2004)
Mô tả thành phần và cấu trúc hoá học của dioxin và lịch sử chiến dịch dùng dioxin trong cuộc chiến Việt Nam. Trình bày những nghiên cứu về ảnh hưởng của dioxin đến sức khoẻ con người và bàn về các vấn đề tiếp nhận bằng chứng khoa học cùng một vài đề nghị cho nghiên cứu sự ảnh hưởng của dioxin nước ta