Giáo trình thổ nhưỡng nông hóa - Nguyễn, Như Hà (Nxb. Hà Nội, 2006)
Đất và quá trình hình thành đất. Thành phần và tính chất của đất. Sử dụng các nhóm đất chính. Sử dụng các loại phân khoáng, phân hữu cơ, vôi. Kỹ thuật sử dụng phân bón đạt hiệu quả tốt trong sản xuất nông nghiệp.