Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Lê Huy Bá (Giáo Dục Việt Nam, 2007)
Trình bày lí thuyết đại cương về nghiên cứu khoa học; các bước tiến hành nghiên cứu khoa học, xây dựng ý tưởng đề tài, lựa chọn đề tài nghiên cứu và giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu điều tra môi trường