Tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học sư phạm - Nguyễn, Bá Minh (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Những kiến thức cơ bản về tâm lí học sinh tiểu học và tâm lí sư phạm tiểu học cụ thể đề cập tới các vấn đề sau: tâm lí học phát triển lứa tuổi, tâm lí học dạy học, tâm lí giáo dục học sinh và tâm lí học nhân cách người giáo viên