STL lập trình khái lược trong C++ - Nguyễn Thanh Thuỷ (Khoa học và Kỹ thuật, 2003)
Sơ lược quá trình hình thành và phát triển của STL. áp dụng ngôn ngữ lập trình C++ đối với thư viện bao gồm: các bộ chứa, bộ duyệt, đối tượng hàm, giải thuật, lập trình khái lược và giới thiệu một số các thư viện khác