Một số bệnh chính hại lúa và biện pháp phòng trừ - Đỗ, Tấn Dũng (Nông nghiệp, 2005)
Giới thiệu một số đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây lúa. Đưa ra một số bệnh chính hại lúa và các phương pháp điều tra, phát hiện các bệnh hại lúa: bệnh đốm nâu, bệnh bạc lá lúa, bệnh vàng lụi lúa, bệnh nghẹt rễ lúa,...