Giáo trình lập trình truyền thông - Ngô, Bá Hùng (Giao thông vận tải, 2008)
Trình bày tổng quan những vấn đề liên quan đến lập trình truyền thông. Giới thiệu Pipe, Socket, RPC - các cơ chế giao tiếp liên quá trình thường được dùng trong việc xây dựng các ứng dụng client-server, các ứng dụng phân tán. Cách sử dụng các tiện ích về Pipe, Socket và RMI của ngôn ngữ Java để xây dựng các ứng dụng Client-Server, ứng dụng phân tán