Giáo dục Việt Nam đổi mới và phát triển hiện đại hóa - Vũ Ngọc Hải (Giáo dục, 2007)
Trình bày về bối cảnh kinh tế-xã hội Việt Nam trong thập niên 80 và chiến lược đổi mới. Tổng quan về giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đổi mới: quan điểm, giải pháp, chính sách, chiến lược, triết lý phát triển giáo dục, và tầm nhìn cùng dự báo đến năm 2020