Mô phỏng số quá trình biến dạng - Nguyễn Đắc Trung (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Giới thiệu đại cương về các phương pháp tạo hình bằng biến dạng dẻo, vai trò của mô hình hoá và mô phỏng số. Trình bày cơ sở lý thuyết cơ bản và nâng cao của phương pháp phần tử hữu hạn nhằm giải quyết các bài toán ứng dụng như tính toán kết cấu, mô phỏng biến dạng dẻo, mô phỏng tiếp xúc. Các phần mềm thiết kế mô hình và mô phỏng quá trình biến dạng. Quá trình biến dạng tạo hình vật liệu. Một số bài toán minh hoạ mô phỏng bài toán kết cấu, bài toán biến dạng tấm, khối