V - Nguyễn, Đình Hương (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Giới thiệu lịch sử nền giáo dục Việt Nam từ thời phong kiến, thời Pháp thuộc, tới giáo dục trong nền dân chủ mới, thời đổi mới và phát triển giáo dục theo hướng dân tộc hiện đại và hội nhập