Cây mía - Trần, Văn Sỏi (Nxb. Nghệ An, 2003)
Cuốn sách đề cập đến lịch sử phát triển của nghề sản xuất mía đường, tiềm năng đất đai và các vùng trồng mía ở nước ta, đặc điểm hình thái sinh thái, sinh lí, sinh hoá và sinh trưởng của mía, kĩ thuật trồng mía và cách thu hoach, bảo quản