Văn hoá dân gian xứ Nghệ - Ninh, Viết Giao (Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu các bài vè xứ Nghệ nói về các mối quan hệ trong gia đình như quan hệ cha con, vợ cả , vợ lẽ, nói về cảnh mẹ dòng, cha dòng; đồng thời phân tích, bình chú những giá trị nội dung mang ý nghĩa giáo dục trong các bài vè