Ẩm thực vùng ven biển Quảng Bình (trước năm 1945) - Trần Hoàng (Dân trí, 2011)
Giới thiểu tổng quan về vùng biển Quảng Bình, đời sống và sinh hoạt văn hoá của cư dân các làng biển, các ngành nghề trong công việc làm ăn ở vùng biển, văn hóa ẩm thực ở các làng biển qua cách tổ chức và cơ cấu bữa ăn hàng ngày, các món ăn và cách chế biến, các loại nước uống, thuốc hút