Quản trị hệ thống Linux - Nguyễn Thanh Thuỷ (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Giới thiệu một số vấn đề cơ bản trong quản trị hệ thống Linux, quản trị tài nguyên, cấu hình mạng, dịch vụ mạng trong hệ thống; khai thác, lập trình trên Shell và Kernel