Thuỷ lực cơ sở - Phùng, Văn Khương (Xây dựng, 2007)
Trình bày những kiến thức cơ bản về thủy lực học: Đặc tính vật lí cơ bản của chất lỏng, nguyên lí của thủy tĩnh học, phương trình cơ bản của thủy lực, sức cản thủy lực và và các công thức tính tổn thất cột nước cho các chế độ chảy khác nhau