Truyện Nôm - Kiều, Thu Hoạch (Văn hóa Thông tin, 2011)
Nguồn gốc và lịch sử phát triển thể loại truyện Nôm; phân tích thi pháp truyện Nôm và các chức năng tư tưởng, thẩm mĩ của truyện Nôm; truyện Nôm trong tương quan so sánh loại hình với thể loại truyện thơ các dân tộc bản địa và khu vực