Huyền thoại dân tộc Tày - Triều Ân (Thanh niên, 2011)
Bao gồm những truyền thuyết liên quan ít nhiều đến lịch sử, đến nhân vật lịch sử của địa phương hoặc gắn với tên núi, tên sông, hoặc những sự tích dân dã, thấy được những ước vọng cùng những bài học về luân lý từ thời cổ xưa.