Vi sinh vật y học - Lê Huy Chính (Y học, 2007)
Đại cương vi sinh y học, lịch sử phát triển của vi sinh vật. Các loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp: tụ cầu, liên cầu, phế cầu, não mô cầu, lậu cầu,... các viruts gây bệnh thường gặp: virus cúm, cúm gia cầm, quai bị, sởi, á cúm...