Kỹ thuật cơ bản và đảm bảo chất lượng trong xét nghiệm vi sinh y học - Đinh Hữu Dung (Y học, 2008)
Bao gồm những kĩ thuật cơ bản về cả lí thuyết và kĩ năng thực hành nhằm đảm bảo chất lượng xét nghiệm vi sinh y học như: sử dụng và bảo quản kính hiển vi, xử lí dụng cụ thuỷ tinh nhiễm vi sinh vật, các biện pháp tiệt trùng, vô trùng, bảo quản huyết thanh, đảm bảo và giám sát chất lượng trong xét nghiệm vi sinh...