Công nghệ sinh học môi trường - Nguyễn, Đức Lượng (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2003)
Công nghệ và môi trường vấn đề xử lí nước trong sinh hoạt và bảo vệ môi trường sinh thái: Xử lí nước cấp, yêu cầu về chất lượng nước biện pháp xử lí, quá trình keo tụ, quá trình lắng và tuyển nổi quá trình lọc quá trình trùng nước, các phương pháp xử lí đặc biệt khác, xử lí nước thải. Những vấn đề chung về nguồn gốc đặc điểm thành phần, quá trình và công trình xử lí nước thải, xử lí bằng các phương pháp cơ học sinh học, khử ni tơ, phốt pho trong nước thải